Dấu hiệu nhân biết viêm cổ tử cung

876 Lượt xem

Viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa khá phổ biến ở nước ta, chị em có dấu hiệu mắc bệnh ngày càng gia tăng. Viêm cổ tử dung là tình trạng viêm nhiễm khi giao hợp, khi nạo phá thai sảy thai, sinh non, lúc hành kinh. Vậy biểu hiện của viêm cổ tử cung như thế nào?

viem-lo-tu-cung

Viêm cổ tử cung

5 dấu hiệu nhận biết viêm cổ tử cung

  • Khí hư bất thường: Dịch âm đạo màu xám, khí hư màu vàng có mủ kem theo mùi khó chịu, lượng tiết ra nhiều, có cảm giác ẩm ướt. Khí hư bình thường có màu trắng trong dạng như lòng trắng trứng không mùi, tiết ra một lượng vừa phải.
  • Cơn đau từ nhiều phía: đau sau khi đi vệ sinh, đau sau khi giao hợp, đau buốt khi đi tiểu, đau bụng dưới, đau vùng chậu…
  • Chảy máu âm đạo sau khi giao hợp, ra máu bất thường giữa các kỳ kinh nguyệt.
  • Kinh nguyệt không đều: chu kỳ không đều ra sớm hơn hoặc muộn hơn , máu ra có màu sẫm, rong kinh là biểu hiện của kinh nguyệt không đều và cũng là biểu hiện của viêm cổ tử cung.
  • Ngứa âm đạo: vùng kín luôn ẩm ướt là điều kiện khiến vi khuẩn, nấm phát triển mạnh gây ra ngứa ngáy âm đạo.

Các triệu chứng trên không hẳn là tất cả và nhiều chị em nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác, chủ quan không đi khám. Vậy nên chỉ dựa trên những dấu hiệu trên không thể chính xác được. Bệnh viện hay phòng khám là nới tốt nhất cho bạn, hãy đi khám sức khỏe phụ khoa định kỳ để đảm bảo sức khỏe luôn được ổn định.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ung thư không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ung thư không?

Viêm cổ tử cung ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng mà còn là nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung, làm tăng khả năng mắc sảy thai, sinh non, hiếm muộn, vô sinh…Vậy nên khi thấy bản thân có những triệu chứng kia hãy nhanh chân đến ngay phòng khám đa khoa Thiên Hòa kiểm tra và điều trị kịp thời. Việc khám và điều trị kịp thời sẽ mang lại kết quả tốt, sức khỏe cho chị em, ngược lại nếu để bệnh phát triển lâu khả năng bệnh ung thư là điều không thể tránh khỏi.

Nguồn : phòng khám 75 Trần Duy Hưng