Dấu hiệu nhận biết bệnh polyp tử cung – Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

692 Lượt xem

Polyp tử cung được hình thành do sự phát triển quá mức của nội mạc tử cung. Khi xem hình ảnh thì nó sẽ có dạng như khối u dính vào thành trong của tử cung với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau. Polyp tử cung gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe của nữ giới do vậy phát hiện bệnh sớm để sớm có kế hoạch khám và điều trị sẽ giúp chị em giảm được những tác động của bệnh gây ra cho sức khỏe. Tìm hiểu một số nguyên nhân và triệu chứng của bệnh để hiểu rõ hơn về bệnh này.

Dấu hiệu nhận biết polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung do đâu mà nên?

– Viêm nội mạc cổ tử cung mãn tính hoặc viêm cơ cổ tử cung.

– Do một số vật thể tác động vào tử cung: đặt vòng, vật khác tồn tại.

– Lây nhiễm đặc biệt như bệnh lao, amip và bệnh sán máng.

– Do nạo phá thai không an toàn khiến nhau thai vẫn còn lưu lại mà lây nhiễm. Khi kinh nguyệt nội mạc cổ tử cung không có thể tắt hoàn toàn, dễ dẫn đến viêm nội mạc cổ tử cung, thời gian lâu rồi sẽ dễ dẫn đến polyp cổ tử cung.

Đối tượng thường mắc phải Polyp tử cung

– Đôi khi polyp tử cung có thể gặp ở những nguời trẻ, nhưng đa số chúng xuất hiện ở những phụ nữ khoảng 40-60 tuổi.

– Một phụ nữ có thể có một hoặc nhiều polyp tử cung. Chúng thường nằm bên trong tử cung, nhưng đôi khi chúng có thể trượt ra ngoài lỗ tử cung để đi vào âm đạo.

Dấu hiệu nhận biết polyp tử cung

– Kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt

– Chu kì kinh nguyệt bất thường: Chu kì kinh ngắn hoặc kéo dài.

– Ra nhiều kinh nguyệt

– Kinh nguyệt thưa và ít

– Kinh nguyệt quá ít;

– Kinh nguyệt không theo quy luật;

– Kinh nguyệt giữa kỳ kinh;

– Xuất huyết khi không phải chu kì kinh nguyệt, chảy máu nhiều quá mức khi hành kinh;  xuất huyết âm đạo sau tuổi mãn kinh.

– Polyp tử cung có thể xuất hiện ở những phụ nữ sắp hoặc sau khi mãn kinh, những phụ nữ sau mãn kinh có thể chỉ cảm thấy xuất huyết âm đạo nhẹ.

Ngoài ra, polyp tử cung không gây ra những dấu hiệu hoặc triệu chứng nào cả.

Hi vọng với những kiến thức các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ mang lại những điều hữu ích đối với chị em. Chị em đừng quên gọi cho phòng khám theo số hotline 024.3734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám sớm ngay khi gặp những vấn đề bất thường về phụ khoa nhé!