Đặt thuốc chữa viêm phụ khoa bao lâu thì có hiệu quả

189 Lượt xem

Có rất nhiều giải pháp giúp chữa trị bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả và trong đó phải kể đến phương pháp đặt thuốc âm đạo vẫn được các y bác sỹ chuyên khoa chỉ định nhiều. Vậy khi đặt thuốc chữa viêm phụ khoa bao lâu sẽ có hiệu quả, thời gian tan thuốc là khi nào và chúng ta cần phải đặc biệt lưu ý điều gì khi đặt thuốc sẽ là những thông tin được chuyên gia sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa – số 73 Trần Duy Hưng Cầu Giấy Hà Nội chia sẻ ngay trong nội dung bài viết các bạn cùng tham khảo.

Đặt thuốc chữa viêm phụ khoa bao lâu thì có hiệu quả?

Chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa cho hay hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc đặt âm đạo với các thành phần cũng như công dụng phát huy khác nhau. Nhưng thường thì việc điều trị sẽ diễn ra trong khoảng 1 – 2 tuần (từ 7-10 ngày). Khi đặt thuốc chỉ cần sử dụng trong vòng 3 ngày đã thấy phát huy tác dụng vùng kín trở nên dễ chịu, giảm ngứa rát khó chịu. Bên cạnh đó độ tan của thuốc cũng có ảnh hưởng đến hiệu quả khi chưa bệnh và các bạn có thể tìm hiểu thên thông tin về độ tan của thuốc đặt cụ thể như:

– Có 2 dạng thuốc đặt phổ biến là dạng viên nén (cần nhúng nước trước khi đặt vào âm đạo) và viên trứng (đặt trực tiếp mà không cần xử lý). Vì thế nếu sử dụng thuốc đặt dạng mềm chắc chắn sẽ tan nhanh và dễ dàng hơn so với dạng viên nén.

– Cơ địa của chị em không ai giống ai, có người âm đạo luôn trong tình trạng ẩm ướt nhưng có người âm đạo lại dễ bị khô rát. Nếu bệnh nhân có môi trường âm đạo ẩm chắc chắn thuốc sẽ tan nhanh hơn và ngược lại.

Chuyên gia đưa ra những điều cần chú ý khi đặt thuốc chữa viêm phụ khoa?

Để có thể đặt thuốc chữa viêm phụ khoa đặt được hiệu quả như mong muốn ngoài việc tuân thủ theo đúng y lệnh thuốc cảu bác sỹ thì người bệnh cần phải đặc biệt chú ý một số điều cơ bản sau đây:

– Đặt thuốc ở tư thế nằm ngửa, hai đầu gối hơi gấp sao cho thuốc đặt càng sâu vào trong âm đạo càng tốt.

– Chú ý không được đặt thuốc trong thời gian kinh nguyệt, điều trị phải hoàn tất trước khi có kinh.

– Để tránh tái nhiễm, cần điều trị cho cả vợ và chồng. Không nên lạm dụng thuốc. Trường hợp huyết trắng sinh lý, trường hợp viêm âm đạo trẻ em không đặc hiệu (do các chất kích thích mà không do nhiễm khuẩn) thì nhất thiết không dùng thuốc đặt.

– Lạm dụng sẽ gây nên sự kháng thuốc, làm mất cân bằng sinh thái hệ vi sinh, gây bội nhiễm các tác nhân gây bệnh khác.

Trên đây là những thông tin có liên quan đến thuốc đặt ấm đạo cũng như hiệu quả mang lại là như nào hy vọng sẽ là những kiến thức hữu ích đối với bạn đọc. Sau khi tham khảo nếu thấy vấn đề gì không hiểu hay bản thân bạn đang gặp phải rắc rối cần tìm sự trợ giúp hãy liên hệ ngay tổng đài tư vấn trực tuyến miễn phí 024.3734.9999 để được giải đáp và trao đổi tận tình, chu đáo hơn.