Có thể điều trị khỏi vô sinh nữ được không?

163 Lượt xem

Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi năm nay 29 tuổi, tôi đã lập gia đình được 1 năm. Gia đình tôi đang rất mong có con nhưng dù không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào mà tôi vẫn không thể mang thai là vì sao ạ? Trong khi đó, chồng tôi mới khám sức khỏe định kì do cơ quan tổ chức thì hoàn toàn là bình thường. Liệu có phải nguyên nhân là do tôi không ạ? Như vậy có phải tôi đã bị vô sinh nữ không? Vô sinh nữ liệu có thể chữa khỏi được không thưa bác sĩ?

Giải đáp: Để giải đáp câu hỏi trên của chị thì bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ trả lời giúp chị. Hãy cùng theo dõi trong nội dung chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Có thể chữa khỏi được bệnh vô sinh nữ không

Như thế nào bị cho là vô sinh nữ?

Vô sinh nữ được hiểu là tình trạng vợ chồng đã chung sống với nhau ít nhất 1 năm có quan hệ tình dục bình thường không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào mà người vợ vẫn không có khả năng mang thai (trường hợp khả năng sinh sản của chồng là hoàn toàn bình thường). Có 2 nhóm vô sinh: vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát. Cụ thể hơn là:

– Vô sinh nguyên phát: Trường hợp nữ giới chưa từng mang thai lần nào

 – Vô sinh thứ phát: trường hợp người phụ nữ đã từng mang thai ít nhất 1 lần nhưng sau đó lại không thể mang thai trở lại sau thời gian 1 năm.

Có thể điều trị khỏi vô sinh nữ được không?

Chị em thường cảm thấy rất tuyệt vọng khi biết mình bị vô sinh nữ. Tuy nhiên vô sinh nữ hoàn toàn có thể chữa được do công nghệ ngày nay rất phát triển chính vì lẽ đó mà chị em không cần phải quá lo lắng. Một số phương pháp có thể điều trị bệnh vô sinh ở nữ giới chị em có thể tham khảo dưới đây:

– Phục hồi khả năng sinh sản: Một số chị em bị rối loạn rụng trứng cần được điều trị bằng cách kích thích sự rụng trứng, điều chỉnh hoặc tạo ra sự rụng trứng nhằm phục hồi khả năng sinh sản của phụ nữ, giúp phụ nữ có thể thực hiện chức năng thụ thai như bình thường.

– Thuốc hỗ trợ sinh sản: Sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản, thuốc kích thích rụng trứng sẽ làm tăng khả năng thụ thai cho nữ giới.

– Phẫu thuật loại bỏ mô: Phẫu thuật này nhằm loại bỏ tế bào nội mạc tử cung hoặc dính xương chậu bằng phương pháp laser hoặc cắt bỏ trực tiếp, có thể tăng cơ hội mang thai ở phụ nữ.

– Phẫu thuật ống dẫn trứng: Nếu ống dẫn trứng bị chặn hay đầy chất lỏng, phẫu thuật được thực hiện để loại bỏ dính, làm giãn ống hoặc mở mới tạo ra một ống dẫn trứng. Phẫu thuật sẽ trở nên thành công nếu một phần ống dẫn trứng bị chặn hoặc thu hẹp có vị trí gần với buồng trứng hơn là tử cung sẽ làm tăng khả năng thụ thai và giảm nguy cơ mang thai ngoài tử cung.

– Thụ tinh nhân tạo hoặc thụ tinh trong ống nghiệm hoặc bơm trực tiếp tinh trùng vào buồng tử cung: Trong trường hợp đã sử dụng hết biện pháp trên vẫn không mang lại kết quả chị em có thể thực hiện phương pháp này để có cơ hội làm mẹ.

Nếu bạn đã tiến hành các biện pháp trên mà vẫn không thể thụ thai, bạn có thể thụ tinh nhân tạo bằng cách thụ tinh ống nghiệm hoặc bơm trực tiếp tinh trùng vào buồng tử cung để có cơ hội làm mẹ.

Nguồn Phong kham da khoa Thien Hoa