Có thể mang thai khi bị viêm cổ tử cung không

260 Lượt xem

Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh thường gặp đối với nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Điều này gây áp lực và đe dọa rất lớn đối với khả năng sinh sản của nữ giới sau này. Vậy bị viêm cổ tử cung có thể mang thai được không? Những ảnh hưởng mà viêm cổ tử cung có thể mang lại cho nữ giới bị bệnh là gì? hãy cùng theo dõi trong nội dung chia sẻ dưới đây của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng dưới đây nhé!

Viêm cổ tử cung có mang thai được không

Có thể mang thai khi bị viêm cổ tử cung không?

Thực tế cho thấy thì chữa thể khẳng định được viêm cổ tử cung có thể gây ra những biến chứng xấu đến sức khỏe. Để biết được chính xác những tác động mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh thì các bác sĩ cần thực hiện việc kiểm tra, xét nghiệm xác định nguyên nhân và mức độ bệnh mới có thể kết luận được. Cụ thể như:

– Viêm cổ tử cung giai đoạn cấp tính: xuất hiện nhiều dịch, mủ có màu vàng hoặc xanh, có triệu chứng bị đau bụng dưới hay đau lưng. Để quá trình điều trị được diễn ra đạt nhiều hiệu quả cao cũng như rút ngắn được thời gian điều trị thì chị em cần đặc biệt làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, sử dụng đúng thuốc kháng sinh, tránh làm việc quá sức, tránh sinh hoạt tình dục, tránh để nước quá nhiều vào âm đạo khi tắm… tránh những kích thích vào phần này, sẽ nhanh chóng hết bệnh.

Nếu chị em không tuân thủ theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ sẽ khiến bệnh chuyển dần sang giai đoạn mãn tính sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hiểm hơn đến sức khỏe. Cụ thể như:

+ Gây viêm âm đạo: Triệu chứng của khi chị em bị viêm âm đạo thường gặp là: nóng âm đạo, bên ngoài ngứa ngáy, khó chịu, đôi khi bị đau lưng, bụng dưới đau quặn, đi tiểu nhiều, đái buốt, kinh nguyệt không đều, đồng thời xuất hiện những mủ xanh và vàng hoặc trong khí hư có kèm theo ít máu.

+ Gây vô sinh hoặc buộc sinh mổ: Viêm cổ tử cung gây ra sự mất điều tiết môi trường axit trong âm đạo, tạo khí hư nhiều và vi khuẩn ảnh hưởng đến sự tồn tại và quá trình sinh đẻ của thai phụ.

+ Ảnh hưởng sinh đẻ: Bệnh viêm nhiễm làm thay đổi tổ chức sinh sản, làm giảm tính đàn hồi do vậy gây những ảnh hưởng không tốt đến hoạt động sinh đẻ.

+ Đau khi quan hệ tình dục: Viêm cổ tử cung nặng bác sĩ sẽ khuyên chị em không nên quan hệ tình dục để tránh làm tổn thương thêm cổ tử cung bị viêm đồng thời không có lợi cho chức năng sinh con của phụ nữ. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều tới tình cảm vợ chồng không thể quan hệ tình dục.

+ Nguy cơ ung thư cao: Bệnh viêm cổ tử cung nếu chữa không khỏi sẽ dẫn đến ung thư. Theo thống kê, người mắc bệnh viêm này có khả năng ung thư cao hơn gấp 10 lần so với người bình thường.

Một số triệu chứng nhận biết viêm cổ tử cung:

– Dịch âm đạo ra nhiều kèm theo màu xám hoặc vàng giống mủ đôi khi có mùi hôi khó chịu.

– Tiểu nhiều, tiểu đau.

– Xuất huyết âm đạo khi quan hệ, giữa kì kinh nguyệt hoặc sau khi đã mãn kinh.

Chị em cần tới gặp bác sĩ ngay khi có những triệu chứng trên để sớm được kiểm tra, chẩn đoán và điều trị bệnh bằng phương pháp thích hơp. Chị em cần chủ động thăm khám phụ khoa để tránh những bệnh phụ khoa nguy hiểm nói chung và bệnh viêm cổ tử cung nói riêng bởi viêm cổ tử cung thường khó phát hiện, ít có triệu chứng rõ ràng chỉ có thể được phát hiện khi tiến hành khám. Chính vì vậy ngay từ bây giờ chị em hãy tới những cơ sở y tế để khám phụ khoa nhằm nằm bắt được tình trạng bệnh sớm tránh những tác động xấu của bệnh khi phát hiện quá muộn.

Nguồn Phòng khám tại 73 Trần Duy Hưng Cầu Giấy Hà Nội