Cơ chế gây vô sinh do đa nang buồng trứng

983 Lượt xem

Vấn nạn bệnh phụ khoa đang là mối quan tâm hàng đầu ở các chị em nữ giới. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm đến chức năng sinh sản, nó có thể tước đoạt thiên chức làm mẹ bất cứ khi nào nếu như người bệnh không sớm khắc phục các biểu hiện bất thường sớm. Vậy bệnh buồng trứng đa nang có gây vô sinh không? các bạn cùng tìm lời giải đáp trong bài chia sẻ sau:

Cơ chế gây vô sinh do đa nang buồng trứng là như nào?

co-che-gay-vo-sinh-da-nang-buong-trung1

Cơ chế gây vô sinh từ bệnh đa nang buồng trứng là gì?

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho hay biểu hiện chị em thường thấy khi bị bệnh đa nang buồng trứng đó là xuất hiện rối loạn kinh nguyệt và kinh nguyệt không đều ngoài các bạn thấy có các triệu chứng khác như:

– Cơ thể nữ giới có hiện tượng rậm lông bất thường tại một số bộ phận như mặt, cánh tay, chân, vùng bụng dưới, quanh hậu môn,…

– Kinh nguyệt rối loạn trong một thời gian dài, thường ở 3 vòng kinh trở nên, kinh nguyệt ra ít hơn và có thể có sự thay đổi về màu sắc.

– Tình trạng tăng cân bất thường trong một thời gian ngắn cũng là biểu hiện lâm sàng của buồng trứng đa nang. Đây là khảo sát của các tổ chức y tế ở rất nhiều bệnh nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

– Thân nhiệt người bệnh tăng cao, thường xuyên sốt và gia tăng huyết áp. Đôi lúc người bệnh có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn hoặc ra huyết âm đạo bất thường,…

– Bệnh sẽ được xác đinh chính xác khi tiến hành siêu âm các nang trứng khoảng 10mm phân bố rải rác và nằm ngay trong lớp vỏ buồng trứng.

Nếu nghi ngờ mình bị đa nang buồng trứng chị em không nên ngần ngại mà cần phải đến cơ sở y tế để được các chuyên gia tư vấn hướng xử trí khắc phục các nang trứng giúp tăng khả năng thu thai bởi nếu để lâu khả năng bệnh nhân bị vô sinh là rất lớn.

Đa nang buồng trứng và biện pháp khắc phục hiệu quả?

co-che-gay-vo-sinh-da-nang-buong-trung2

Can thiệp ngoại khoa khắc phục đa nang buồng trứng

Cùng với những tiến bộ của nền y học hiện nay bệnh đa nang buồng trứng sẽ được điều trị hoàn đơn giản, hiệu quả mà đặc biệt không hề ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản của chị em. Với đội ngũ y bác sỹ chuyên môn vững và hệ thống trang thiết bị hiện đại phòng khám Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng vẫn đã và đang áp dụng 2 liệu pháp điều trị bệnh buồng trứng đa nang để chị em có thể chnj lựa đó là:

– Nội khoa là biện pháp giúp điều trị trứng đa nang thông qua dùng thuốc để điều hòa kinh nguyệt và kích thích trứng rụng. Cách này thích hợp cho những trường hợp mới chớm bệnh hoặc khi số lượng nang trứng chưa vượt quá mức chịu đựng của diện tích buồng trứng.

– Ngoại khoa là biện pháp điều trị thông qua phẫu thuật mổ nội soi. Đây là phương pháp rất mới và tiên tiến hiện nay. Phương pháp này thực hiện tách bỏ và loại trừ những nang trứng không đạt chất lượng và không có khả năng hấp thu các chất lỏng để phát triển và phóng noãn. Đồng thời kích thích các nang trứng còn lại phát triển đầy đủ.

Tuy nhiên để xác định đúng phương pháp điều trị bệnh đa nang buồng trứng các ban nên đi thăm khám phụ khoa là cách tốt nhất. Sau khi tham khảo bài viết nếu có gì chưa hiểu các bạn hãy liên hệ 024.3734.9999 để được tư vấn trực tuyến cụ thể hơn