Chu kỳ kinh nguyệt không đều vì nguyên nhân gì?

475 Lượt xem

Có quá nhiều nguyên nhân gây ra đặc điểm kinh nguyệt không đều ở phụ nữ. Hôm nay các thầy thuốc phụ khoa của cở sở y tế Thiên Hòa sẽ cùng phụ nữ tìm hiểu cụ thể về yếu tố gây ra điều này

Nguyên do gây ra đặc điểm kinh nguyệt không đều

Do nhiễu loạn nội tiết tố nữ:
Nội tiết tố có vai trò vô cùng tiên quyết, chi phối mọi hoạt động của vùng kín cũng như nhan sắc của chị em. Các bệnh lý liên quan đến nội tiết sẽ dẫn đến nội tiết tố nữ trong cơ thể bị phức tạp. dấu hiệu thường thấy của trường hợp nội tiết tố bị rối rắm là không có hiện tượng phóng noãn, trứng không phát triển, không rụng, đồng thời dẫn đến lớp niêm mạc tử cung chưa thể dày lên và không bong ra dẫn tới tắc kinh hoặc vô kinh. Điều này dẫn tới tình huống vô sinh nữ là điều không thể tránh khỏi.
Trọng lượng cơ thể cải biên bất thường
Nếu như bạn giảm cân quá đà, tiêu tốn năng lượng của cơ thể trong việc luyện rèn thể dục thể thao quá độ sẽ dẫn đến cơ thể thiếu chất dưỡng chất nguy hiểm đồng thời sẽ khiến cho sự bài tiết estrogen trong cơ thể bị suy giảm nguy hiểm, thậm chí là ngừng hẳn. Điều đó chứng tỏ tại vì sao các vận động viên thể dục thể thao nữ thường có chu kỳ hành kinh không đều. Bạn có thể tự theo dõi cơ thể mình sẽ thấy không có sự phóng noãn và chu kỳ nguyệt san không hề tạo ra.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều vì nguyên nhân gì?

Chu kỳ kinh nguyệt không đều vì nguyên nhân gì?

 

Nhiễm các bệnh phụ khoa
một vài bệnh nữ giới làm cho phái đẹp bị rối loạn kinh nguyệt đó là: bệnh viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung hoặc dính buồng tử cung…
Các chứng bệnh này tác động trực tiếp đến sức khỏe cũng như vai trò sinh sản của chị em. Sự đổi thay đột ngột của các công ty sinh con của phái đẹp dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt của phái nữ cũng cải biên. Bên cạnh đó, nếu như tinh ý các phụ nữ sẽ thấy hiệu quả của các kỳ nguyệt san bị biến đổi tương đối rõ ràng như hiện tượng kinh nguyệt màu đen hoặc có màu đỏ sẫm, lượng máu kinh ra nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường.
Thuốc phòng tránh thai cũng làm ảnh hưởng tới chu kỳ nguyệt san
Nếu áp dụng thuốc ngăn ngừa thai trong thời gian dài sẽ làm thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Những rối loạn này dẫn đến trứng chậm phát triển hoặc không thể nào tiến triển dẫn tới chu kỳ kinh nguyệt bị thay đổi thất thường.
Trong thuốc phòng tránh thai có chứa hàm lượng estrogen, progesterron không hề nhỏ. Những nội tiết tố này được nhét vào cơ thể nhiều 1 cách đột ngột dẫn tới mất cân đối nội tiết dẫn tới trường hợp trễ kinh.
Gặp vấn đề ở tuyến giáp
Tuyến giáp có chức năng vô cùng quyết định trong việc làm ổn định thân nhiệt của cơ thể cũng như duy trì tốc độ của quá trình trao đổi chất. Nếu như tuyến giáp gặp một vấn đề nào đó thì toàn bộ các nơi làm việc trong cơ thể chưa thể hoạt động bình thường được.
Tuyến giáp ảnh hưởng lên chu kỳ kinh nguyệt làm tăng hoặc giảm nồng độ Prolactin trong máu- đây là hormon tiết ra từ tuyến yên. Nồng độ prolactin cao hay thấp quá mức cho phép sẽ làm cho chu kỳ kinh nguyệt của bạn đổi khác nghiêm trọng.
Đang trong độ tuổi mới lớn hoặc mãn kinh
Nếu như bạn đang bên trong độ tuổi “teen” hoặc độ tuổi mãn dục thì chu kỳ rối loạn kinh nguyệt cũng là hiện tượng rất bình thường, bạn không nên quá lo lắng. hình thái này chỉ kéo dài 1 tới 2 năm và sẽ dần đi vào ổn định.
Ngoài ra, hội chứng buồng trứng đa nang, béo phì hoặc đang trong thời kỳ cho con bú… cũng sẽ khiến cho chu kỳ nguyệt san của bạn không đều
Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám Thiên Hòa về những nguyên nhân dẫn tới biểu hiện rối loạn kinh nguyệt. Mọi thông tin chi tiết bạn gái có thể nối máy trực tiếp tới số hotline: 04.6673.9999 để được các chuyên gia chia sẻ trực tiếp