Cảnh báo nguy hại khi sử dụng dung dịch vệ sinh sai cách

72 Lượt xem

Hiện nay các mối nguy hại tiềm ẩn do sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ sai cách gây ra đang ở mức báo động cần phải được khắc phục và đẩy lùi theo mọi cách hiệu quả khác nhau để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe vùng kín và đời sống sinh hoạt hàng ngày. Bài viết sau đây sẽ là một số cảnh báo nguy hiểm cùng với các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ tốt được khuyến cáo sử dụng các bạn hãy tham khảo để có thêm thông tin chi tiết.

canh-bao-nguy-hai-khi-su-dung-dung-dich-ve-sinh-sai-cach1

Sử dụng dung dịch vệ sinh sai cách nguy hiểm như nào?

Cảnh báo mối nguy hại khi sử dụng dung dịch vệ sinh sai cách?

Thói quen sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ tuy nhiên áp dụng sai cách đã khiến nhiều chị em nữ giới phải đối mặt với các mối nguy hại nguy hiểm như:

– Nhiễm trùng âm đạo: Việc thụt rửa làm rối loạn độ cân bằng tự nhiên của hệ vi khuẩn trong âm đạo và tạo cơ hội cho hại khuẩn phát triển, từ đó gây nhiễm khuẩn âm đạo và làm tăng nguy cơ sinh non cũng như lạc nội mạc tử cung. Các nghiên cứu cho rằng rằng những phụ nữ không thụt rửa âm đạo ít có khả năng mắc nhiễm khuẩn âm đạo hơn.

– Viêm vùng chậu: Bệnh viêm vùng chậu là một bệnh nhiễm trùng tử cung, ống dẫn trứng hoặc buồng trứng. Nghiên cứu đã chỉ ra những phụ nữ thụt rửa âm đạo có nguy có mắc bệnh viêm vùng chậu cao hơn 73%.

– Biến chứng khi mang thai: Những phụ nữ thụt rửa âm đạo hơn một lần một tuần khó mang thai hơn so với những người không thụt rửa. Ngoài ra, việc thụt rửa âm đạo cũng có thể làm tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung lên đến 76% và nguy cơ này tỷ lệ thuận với tần suất thụt rửa của bạn.

– Ung thư cổ tử cung: Nếu bạn thụt rửa âm đạo một lần/tuần thì nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung của bạn cao hơn những người không thụt rửa đấy.

>>> Điều trị bệnh lý Phụ khoa hãy đăng kí và nhận định chất lượng phòng khám Thiên Hòa có tốt không Tại đây!

Nên chọn lựa dung dịch vệ sinh nào tốt?

Chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng cho hay để có thể giải thiểu các mối nguy hại kể trên xảy ra các bạn cần phải nắm rõ quy tắc khi chọn lựa dung dịch vệ sinh và sau đây sẽ là một số chia sẻ cụ thể:

– Dung dịch vệ sinh phụ nữ không mùi: Tuy dung dịch vệ sinh phụ nữ có mùi thơm tạo cho bạn cảm giác sạch sẽ và tươi mới nhưng thực ra những loại này có chứa nhiều hóa chất độc hại. Những hóa chất này có thể dẫn đến kích ứng da và dị ứng quanh bộ phận sinh dục.

– Dung dịch vệ sinh phụ nữ có axit lactic: Axit lactic có khả năng làm sạch rất tốt và còn giúp duy trì độ cân bằng của pH âm đạo. Điều này không chỉ giúp bạn duy trì môi trường axit xung quanh âm đạo mà còn ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, từ đó ngăn ngừa nhiễm trùng.

– Dung dịch vệ sinh phụ nữ chứa glycerine: Glycerine là một chất dưỡng ẩm rất tốt cho làn da, kể cả da âm đạo. Nếu bạn đang gặp tình trạng khô âm đạo, hãy sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có chứa glycerine.

-Dung dịch vệ sinh phụ nữ có chứa natri lauryl sulphate: Natri lauryl sulphate là một thành phần phổ biến trong dầu gội và xà phòng có khả năng làm sạch vi khuẩn và bụi bẩn trong âm đạo. Hơn nữa, chất này cũng giúp bạn ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn.

– Dung dịch vệ sinh phụ nữ có chứa caprylicglyceride (capric glyceride): Chức năng chính của hợp chất này là bổ sung độ ẩm cho da. Vậy nên, dung dịch vệ sinh phụ nữ có chứa caprylic glyceride (capric glyceride) sẽ giúp bạn giữ được độ ẩm cho âm đạo khá tốt.

Nguồn tham khảo: phong kham da khoa Thien Hoa.com hãy liên hệ hotline: 024.3734.9999 ngay khi bản thân gặp phải vấn đề bất thường bạn nhé!