Cách xét nghiệm bệnh chlamydia như thế nào

210 Lượt xem

Xét nghiệm Bệnh Chlamydia áp dụng một mẫu dịch cơ thể hoặc nước tiểu để xác định có các vi khuẩn bệnh chlamydia (Chlamydia trachomatis) hay không. Bệnh Chlamydia là một bệnh hiện cũng có thể sẽ lây lan qua quan hệ phổ biến có thể lây nhiễm cho cả hai giới.

Mục đích của xét nghiệm bệnh chlamydia

Xét nghiệm bệnh chlamydia được sử dụng để:

– Chẩn đoán con đường của các triệu chứng của bệnh.

– Tầm soát bệnh chlamydia ở những người đã có các quan hệ tình dục.

Medical urine test, close-up

Cách xét nghiệm bệnh chlamydia như thế nào

Tìm hiểu thêm về: Rận mu

Xét nghiệm bệnh chlamydia và xét nghiệm bệnh lậu thường được thực hiện đồng thời vì hai bệnh xã hội này có các biểu hiện tương tự nhau. Do đó việc bạn cũng nên có những Chẩn đoán để có thể được xác định là hiện cũng rất quan trọng vì những các triệu chứng của bệnh chlamydia nó cũng có thể giống như ở bệnh lậu và cả hai bệnh hiện cũng có thể lại được trị kháng sinh không giống nhau.

Bạn cũng nên cần chuẩn bị gì trước khi làm xét nghiệm chlamydia?

Xét nghiệm chlamydia có thể được làm trên mẫu nước tiểu hoặc mẫu chất dịch thu thập từ các vùng của cơ thể nghi ngờ truyền bệnh.

Chị em cũng tránh thụt rửa hoặc bạn cũng có thể sử dụng các loại kem bôi âm đạo hoặc thuốc trong 24 giờ trước khi làm xét nghiệm nếu lấy mẫu từ cổ tử cung.

Kết quả xét việc nghiệm chlamydia có ý nghĩa gì?

Kết quả xét nghiệm dương tính cũng cho biết một người đã mắc bệnh và đòi hỏi phải trị bằng thuốc kháng sinh.

Kết quả xét nghiệm âm tính có nghĩa là không có bằng chứng của bệnh tại thời điểm xét nghiệm.

Trên đây là những nguyên tắc khi đi xét nghiệm bệnh chlamydia tạiphòng khám đa khoa Thiên Hòa, nếu có bất cứ vấn đề gì bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được các bác sĩ khám và trị kịp thời