Cách phòng tránh khí hư ra nhiều

370 Lượt xem

Khí hư ra nhiều do nhiều nguyên nhân gây ra và có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý liên quan tới các bộ phận sinh dục của chị em. Vì vậy, nếu hiện tượng khí hư ra nhiều bất thường nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây ra biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản ở nữ giới.. Vì thế chị em nên biết cách phòng tránh khí hư ra nhiều để bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính bản thân mình. Sau đây sẽ là một số cách giúp chị em phòng tránh khí hư ra nhiều.

Khí hư ra nhiều là gì?

Khí hư là một dạng sinh lý bình thường ở chị em phụ nữ đặc biệt ở thời điểm giữa chu kỳ kinh nguyệt trong những ngày rụng trứng thì sẽ xuất hiện tình trạng khí hư ra nhiều với tính chất lỏng, dính, nhầy, trắng trong, không mùi hoặc mùi tanh đặc trưng. Khí hư ra nhiều có tác dụng là làm sạch âm đạo, giúp cân bằng độ PH trong môi trường âm đạo. Tuy nhiên, nếu chị em phát hiện ra khí hư ra nhiều liên tục một cách bất thường thì đây có thể là dấu hiệu của một bệnh viêm nhiễm, bệnh lý phụ khoa nào đó với tính chất khí hư thay đổi như màu sắc thay đổi, có mùi hôi khó chịu kèm theo các triệu chứng đau bụng dưới, ngứa âm đạo thậm chí còn có hiện tượng chảy máu kèm theo.

Cách phòng tránh khí hư ra nhiều

Phòng tránh khí hư ra nhiều như thế nào?

Cách phòng tránh khí hư ra nhiều như thế nào?

Để phòng tránh khí hư ra nhiều, đảm bảo sức khỏe sinh sản bản thân thì chị em nên thực hiện một số việc sau đây:

– Giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ nhất là đối với vùng kín. Vùng kín hàng ngày sạch sẽ, đúng cách như vậy hạn chế được các loại vi khuẩn xâm nhập gây ra viêm nhiễm phụ khoa và dẫn tới hiện tượng khí hư ra nhiều.

– Thường xuyên vệ sinh âm đạo để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh nhưng cần tránh việc thụt rửa âm đạo quá sâu, tránh sử dụng dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa mạnh bởi những điều đó có thể dẫn tới tình trạng mất cân bằng môi trường âm đạo, khiến các vi khuẩn gây hại có thời cơ phát triển, xâm nhập vào bên trong âm đạo gây ra viêm âm đạo và các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa.

– Nên vệ sinh vùng kín bằng nước ấm sạch hoặc nước muối sinh lý hoặc nếu sử dụng dung dịch vệ sinh thì nên lựa chọn những loại chất tẩy nhẹ, không gây kích ứng.

– Trong thời gian hành kinh, không nên sử dụng băng vệ sinh kém chất lượng, thường xuyên thay băng vệ sinh. Đối với ngày thường không có kinh nguyệt thì nên hạn chế việc sử dụng băng vệ sinh hàng ngày, mà nên thường xuyên thay đồ lót và vệ sinh vùng kín để âm đạo luôn được khô thoáng, sạch sẽ.

Cách phòng tránh khí hư ra nhiều

Vệ sinh vùng kín giúp tránh khí hư ra nhiều

– Không sử dụng các loại quần áo lót chật chội, bó sát người hoặc còn ẩm ướt, không thông thoáng,…

– Nên khám phụ khoa định kỳ để theo dõi tình trạng sức khỏe phụ khoa của mình để có thể kịp thời phát hiện và điều trị bệnh càng sớm càng tốt nếu như không may mắc phải .

Bài viết trên đây là một số chia sẻ về cách phòng tránh khí hư ra nhiều của các bác sĩ chuyên gia phòng khám chúng tôi chia sẻ. Với những thông tin trong bài viết, hy vọng chúng tôi sẽ giúp ích phần nào được cho các chị em có thêm kiến thức phòng tránh khí hư ra nhiều một cách hiệu quả nhất. (B).