Cách điều trị viêm cổ tử cung nhẹ

220 Lượt xem

Chào bác sĩ! Em năm nay 30 tuổi em thấy “vùng kín” có nốt đỏ và kèm theo ngứa, em đi khám phụ khoa được bác sĩ cho biết em bị viêm cổ tử cung nhẹ, em tìm hiểu trên mạng nếu bệnh không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Em muốn hỏi bác sĩ đối với trường hợp của em điều trị viêm cổ tử cung như thế nào để dứt điểm tránh biến chứng. Mong sớm nhận được tư vấn từ bác sĩ em cảm ơn ạ.

Cách điều trị viêm cổ tử cung nhẹ

Cách điều trị viêm cổ tử cung nhẹ như thê nào?

Chào bạn cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Với câu hỏi của bạn chúng tôi sẽ trả lời thông qua bài viết sau.

Tìm hiểu chung về bệnh viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung nhẹ là tình trạng bệnh mới chớm nở đang còn ở giai đoạn cấp tính, những tổn thương còn nhỏ vì thế mà mức độ ảnh hưởng chưa lớn. Chính vì thế mà các biểu hiện trong giai đoạn này rất khó nhận biết, mờ nhạt như kinh nguyệt không đều người bệnh chỉ phát hiện mình bị bệnh khi đi khám phụ khoa định kì. Nhưng cũng không vì thế mà chị em chủ quan với tình trạng bệnh, bởi nếu không được được điều trị kịp thời không chỉ ảnh hưởng đến cuộc  sống hằng ngày mà còn gây tác động tiêu cực đến sức khỏe sinh sản nữ giới.

Cách điều trị viêm cổ tử cung dạng nhẹ

Để điều trị viêm cổ tử cung dạng nhẹ, trước tiên cần khám phụ khoa để làm các xét nghiệm cơ bản từ đó đánh giá mức độ tổn thương và lên kế hoạch điều trị.

Tình trạng bệnh nhẹ diện tích tổn thương nhỏ, có thể điều trị nội khoa bằng các loại thuốc uống, thuốc đặt, thuốc bôi. Những thuốc này có khả năng khống chế và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh kèm theo đó là thực hiện một số biện pháp để mang lại kết quả điều trị cao như:

Tái khám đúng lịch hẹn để được theo dõi diễn tiến các triệu chứng cũng như tình trạng sức khỏe.

Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ, không được tự ý uống hoặc tự ý bỏ thuốc trong toa được kê.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ không được thụt rửa hoặc dùng xà phòng có tính tẩy mạnh.

Sử dụng bao cao su để tránh nhiễm bệnh lây lan qua đường tình dục như bệnh lậu, chlamydia, nhiễm trùng roi, herpes simplex và virus HIV và HPV;

Tuy nhiên nếu bệnh nặng ngoài dùng thuốc điều trị, có thể áp dụng thêm phương pháp ngoại khoa. Một trong những phương pháp ngoại khoa hiệu quả nhất được phòng khám Thiên Hòa thực hiện là phương pháp dao Leep. Với dao Leep có thể điều trị bệnh một cách triệt để và hạn chế tái phát cùng với đó được thực hiện bởi các y bác sĩ có trình độ chuyên môn Sản cao, giàu kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh viêm cổ tử cung song hành đó là các thiết bị y tế hiện đại, tiến tiến, phục vụ trong quả trình điều trị bệnh để đật kết quả cao nhất.

Trên đây là những chia sẻ của phòng khám đa khoa Thiên Hòa về cách điều trị viêm cổ tử cung nhẹ gửi tới bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin các bạn vui gọi điện đến số 024.3734.9999 các chuyên gia  sẽ tư vấn cụ thể chí tiết nhất cho bạn.