Cách điều trị kinh nguyệt không đều từ thực phẩm tự nhiên

85 Lượt xem

Nếu không may gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều các bạn hãy tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và có được giải pháp khắc phục phù hợp tùy thuộc vào mức độ bệnh lý khác nhau. Và một trong số những giải pháp điều kinh hiệu quả sau đây chuyên gia tại phòng khám Thiên Hòa xin được chia sẻ cách điều trị kinh nguyệt không đều từ thực phẩm tự nhiên các bạn cùng tham khảo chi tiết:

  1. Mùi tây

Dây được coi là loại thực phẩm hiệu quả nhất trong điều trị chu kỳ kinh nguyệt không đều. Vì đây là loại rau rất giàu vitamin A, đồng thời là thực phẩm sinh nhiệt, mở rộng tử cung nên có thể đẩy máu ra ngoài dễ dàng hơn.

  1. Gừng

Gừng là thực phẩm không thể thiếu trong việc điều trị rối loạn kinh nguyệt, bởi gừng có tác dụng rất tốt trong việc giảm chứng đau bụng kinh, các chị em có thể bổ sung gừng vào các bữa ăn hàng ngày.

  1. Nha đam

Nha đam có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa các hormone, từ đó sẽ có thể điều hòa kinh nguyệt một cách hiệu quả. Để có thể đạt được hiệu quả mức cao nhất, tốt hơn hết, các chị em nên sử dụng nha đam ở dạng nước ép.

  1. Nghệ

Chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng nhấn mạnh nghệ được coi là một trong những “thần dược” của dân gian, nghệ có tác dụng chữa rất nhiều bệnh chứ không riêng là cách chữa rối loạn kinh nguyệt. Nghệ sẽ giúp kích thích lưu thông máu trong tử cung và cân bằng nội tiết tố nên nó sẽ hỗ trợ tích cực trong việc điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, đồng thời còn giúp làm giảm đau bụng kinh và co thắt.

  1. Vừng (mè)

Vừng (mè) có chứa chất dầu cao nên có thể giúp cân bằng các hormone, từ đó sẽ giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Các chị em chỉ cần rắc vừng lên trên một số món ăn khi ăn.

  1. Hạt thì là

Hạt thì là giúp điều tiết nội tiết tố và sự mất cân bằng nội tiết tố. Do vậy, diệu ứng estrogen của nó sẽ giúp cân bằng hệ sinh sản nữ và điều hòa chu kỳ kinh nguyệt.

Với công dụng và các bước thực hiện những thực phẩm tự nhiên giúp chị em nữ giới có thể khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều hiệu quả kể trên mong rằng bạn đọc sẽ vận dụng hiệu quả tuy nhiên trước khi thực hiện các bạn nên thăm khảo ý kiến bác sỹ chuyên khoa để tránh mắc sai lầm đáng tiếc nào đó. Hãy liên hệ ngay số 024.3734.9999 để được hỗ trợ tư vấn các vấn đề Phụ khoa có liên quan bạn nhé.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo các bạn có thể áp dụng và kết hợp cùng các giải pháp y khoa để tăng hiệu quả điều trị. Cùng đăng kí và kiểm chứng chất lượng khám Phụ khoa ở phong kham da khoa thien hoa co tot khong Tại đây!