Cách điều trị khí hư ra nhiều

415 Lượt xem

Khí hư là vấn đề sinh lý bình thường biểu hiện cho sự phát triển và hoạt động của các bộ phận cơ quan sinh dục ở nữ giới. Nhưng nếu chị em thấy xuất hiện tình trạng khí hư ra nhiều bất thường thì đây có thể là một dấu hiệu liên quan tới bệnh lý phụ khoa nào đó. Khi gặp hiện tượng này chị em không nên chủ quan mà cần phải thăm khám và điều trị kịp thời. Vậy cách điều trị khí hư ra nhiều như thế nào?

Điều trị khí hư ra nhiều theo phương pháp Đông y

– Bài thuốc thứ nhất:  Lấy 2 kg vỏ cây dâm bụt đem cạo vỏ bên ngoài, rửa sạch, thái nhỏ, đem rang vàng lên để dùng dần. Mỗi lần sử dụng, chị em chỉ cần sử dụng một nắm vỏ cây đã được rang vàng cho vào sắc lên uống, bỏ bã. Nên sử dụng liên tục hàng ngày, mỗi ngày một lần.

Cách điều trị khí hư ra nhiều

Điều trị khí hư ra nhiều bằng Đông y

– Bài thuốc thứ 2: dùng 2 quả trứng gà, một nắm ngải cứu rồi cho vào nồi nấu cùng một chén rượu tới khi trứng chín thì lấy trứng bóc ăn còn lá ngải thì bỏ đi. Sử dụng bài thuốc này liên tục trong 5 ngày, mỗi ngày 2 quả.

– Bài thuốc thứ 3: dùng 1 quả lựu khô hoặc tươi đều được cùng với 1 ít phèn chua đem hòa tan với nước rồi cho tất cả đun lên tới khi còn 1 bát nước. Lấy nước ấy thấm bông rồi rửa cả bên trong, bên ngoài vùng kín hàng ngày.

– Bài thuốc thứ 4: Hạt đậu ván trắng rang vàng cùng với 50g bạch chỉ rồi tán mịn thành bột cất vào lọ dùng dần. Mỗi lần chỉ cần sử dụng 1 thìa bột đem pha với nước vối để uống hàng ngày hoặc pha với cháo ăn đều được.

– Bài thuốc thứ 5: Sử dụng lá và hoa cây ích mẫu, đem rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô, sao vàng lên rồi tán thành bột. Mỗi ngày lấy khoảng 1 thìa bột pha với nước ấm uống trước khi ăn, sử dụng hàng ngày.

– Bài thuốc thứ 6: Lấy một nắm lá rau sam, đem rửa sạch, để ráo nước, giã nát lấy nước, bỏ bã rồi đập 2 lòng trắng trứng vào hòa tan đem đun sôi rồi uống. Nên sử dụng hàng ngày, liên tục trong khoảng 3 -5 ngày, mỗi ngày uống 1 lần.

Điều trị khí hư ra nhiều theo phương pháp Tây y

– Khi phát hiện khí hư ra nhiều, chị em cần tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra tình trạng bệnh, xác định nguyên nhân gây bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp.

– Với phương pháp Tây y: việc điều trị thường sử dụng thuốc kháng sinh nhưng đối với một số trường hợp do bệnh phụ khoa gây ra như u xơ tử cung, ung thư tử cung,.. thì sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật.

Cách điều trị khí hư ra nhiều

Điều trị khí hư ra nhiều bằng thuốc Tây

– Trong khi điều trị, việc sử dụng loại thuốc nào, liều lượng và cách sử dụng như thế nào thì cần phải được sử dụng theo đơn hướng dẫn của bác sĩ. Không được tự ý điều trị hoặc bỏ dở liệu trình.

Trên đây là một số thông tin về cách điều trị khí hư ra nhiều mà các chuyên gia phòng khám chúng tôi chia sẻ tới chị em.Điều trị khí hư ra nhiều cần phải được thực hiện càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra. (B).