Cách chữa nấm phụ khoa không cần dùng thuốc hiệu quả

121 Lượt xem

Bên cạnh sự phát triển của Tây y trong việc chữa bệnh tại vùng kín thì một số bài thuốc dân gian chữa nấm phụ khoa cũng luôn được chị em nữ giới chọn lựa và tin dùng do vậy để có thể phần nào hỗ trợ bạn đọc các chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng xin được giới thiệu một số cách chữa nấm phụ khoa không cần dùng thuốc rất hiệu quả các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết để biết thêm chi tiết.

cach-chua-nam-phu-khoa-khong-can-dung-thuoc-hieu-qua

Lá trầu không chữa nấm phụ khoa

Lá trầu không có khả năng diệt khuẩn đồng thời phòng chống sự tấn công của vi nấm gây hại nên đây là phương thuốc giúp vùng kín luôn sạch sẽ.

Để sử dụng lá trầu không như một bài thuốc dân gian chữa nấm phụ khoa hiệu quả, bạn hãy rửa sạch chúng sau đó vò nát rồi lọc lấy nước. Tiếp đó pha nước lá trầu không với nước ấm và rửa sạch âm đạo. Cuối cùng dùng khăn mềm để lau khô vùng âm đạo. Chị em cũng có thể đun trực tiếp lá trầu không với nước rồi thêm ít muối lấy nước rửa âm đạo.

Chữa nấm phụ khoa với lá chè xanh

Cũng giống lá trầu không lá chè xanh từ lâu đã là nguyên liệu thiên nhiên có công dụng sát khuẩn và làm lành các tổn thương và giữ cho vùng kín luôn trong tình trạng khỏe mạnh, khô ráo.

Chị em chỉ cần lấy một nắm lá chè xanh đem rửa sạch và vò nát sau đó đặt lên bếp đun khoảng 10 phút rồi để nguội, dùng nước này rửa nhẹ nhàng bên ngoài âm đạo, cuối cùng dùng khăn sạch lau khô.

Dùng nước muối pha loãng

Mỗi ngày lấy một nhúm nhỏ muối tinh sạch hòa tan vào một chậu nước ấm theo tỉ lệ 0,9% để vệ sinh vùng kín.

>>> Click tại đây phong kham Thien Hoa co tot khong.com để được tư vấn trực tuyến miễn phí.

Ngải cứu chữa nấm phụ khoa

Không những giúp lưu thông khí huyết, bồi bổ, loài cây này còn được xem là cách chữa nấm phụ khoa không cần dùng thuốc tương đối hiệu quả. Chị em hãy lấy 20g lá ngải cứu khô đem đun sôi nhỏ lửa cùng 300ml nước và dùng hơi bốc lên từ nước này để xông vùng kín khoảng 15 phút, khi nước đã nguội bớt thì lấy rửa vùng kín 1 – 2 lần/ ngày, thực hiện liên tục trong 5 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Dùng lá ổi chữa nấm phụ khoa

Đây là một phương thuốc chữa nấm phụ khoa từ tự nhiên hết sức hiệu quả, chỉ cần dùng một ít lá ổi không quá già cũng không quá non đun sôi cùng nước trong 30 phút rồi gạn bỏ bã và lấy nước mỗi ngày rửa vùng kín 1 – 2 lần.

Lá húng quế chữa nấm phụ khoa

Đây cũng là cách chữa nấm phụ khoa không cần dùng thuốc rất hiệu quả nếu sử dụng thường xuyên. Hàng ngày lấy một nắm lá húng quế sạch, giã nát rồi đem đun với khoảng 2 cốc nước sau đó gạn bỏ bã và lấy phần nước này để rửa vùng kín mỗi ngày.

Trên đây một vài cách chữa nấm phụ khoa không cần dùng thuốc thường được áp dụng tuy nhiên hiệu quả sẽ còn phụ thuộc vào từng mức độ bệnh cụ thê do vậy các chuyên gia phong kham da khoa Thien Hoa khuyên các bạn nên đi thăm khám và tuân thỉ theo hướng dẫn của bác sỹ trước khi áp dụng bất kỳ hình thức nào đó. Nếu có gì không hiểu bạn hãy liên hệ số Hotline: 024.3734.9999 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.