Biểu hiện bệnh viêm vòi trứng ở nữ giới

1027 Lượt xem

Viêm vòi trứng là bệnh phụ khoa khá phổ biến ở phụ nữ. Bệnh là một trong những bệnh phụ khoa dẫn đến nguy cơ vô sinh ở phụ nữ cao nhất. Chính vì thế mà nhận biết dấu hiệu của bệnh viêm vòi trứng đóng vai trò rất quan trọng, không những giúp chị em bảo vệ được thiên chức làm mẹ mà còn mang đến cuộc sống hạnh phúc của mình. Vậy biểu hiện bệnh viêm vòi trứng ở nữ giới là gì? Trong bài viết này, các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ trả lời câu hỏi trên.

Biểu hiện viêm vòi trứng

Viêm vòi trứng được biểu hiện như thế nào

Viêm vòi trứng là gì

Viêm vòi trứng là tình trạng ống dẫn trứng bị viêm, nếu không được điều trị kịp thời bệnh gây nên tắc nghẽn ống dẫn trứng, gây nên vô sinh.

Phần lớn viêm vòi trứng thường bắt nguồn từ từ mầm bệnh sẵn có trong cơ thể như tụ cầu, liên cầu…gây nên bệnh. Viêm vòi trứng được chia làm hai hình thái cấp tính và mãn tính. Bệnh là mối đe dọa về sức khỏe sinh sản  của  chị em phụ nữ, và xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng các biện pháp an toàn, phá thai không đúng cách gây tổn thương tại ống dẫn trứng và viêm nhiễm.

Mặt khác tình trạng viêm nhiêm vòi trứng còn xuất phát từ các bộ phận hoặc cơ quan cạnh ống dẫn trứng bị viễm nhiễm, khiến cho ống dẫn trứng bị tổn thương và gây ra viêm nhiễm.

Biểu hiện viêm vòi trứng

– Kinh nguyệt không đều: Tình trạng viêm nhiễm vòi trứng, sẽ dẫn đến hoạt động của buồn trứng kém hiệu quả, từ đó gây ảnh hưởng đến quá trình phóng noãn khiến chu kì kinh nguyệt trở nên thất thường. Đây cũng là biểu hiện dễ thấy nhất khi bị viêm vòi trứng.

– Khí hư ra nhiều, có màu vàng

– Đau bụng: Hiện tượng đau bụng kinh trước kì kinh một tuần và đau dữ dội hơn khi đến ngày hành kinh.

– Bên cạnh đó, người bệnh còn có một số biểu hiện khác như buồn nôn, sốt cao, chóng mặt…

Để điều trị bệnh viêm vòi trứng hiệu quả, người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa sản để khám và điều trị. Hiện nay trên địa bàn Hà Nội, phòng khám đa khoa Thiên Hòa được biết đến là phòng khám phụ khoa uy tín, chất lượng cao. Tại đây, chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ giỏi cùng với máy móc hiện đại kết hợp với những phương pháp chữa bệnh Đông Tây y hiện đại, tiên tiến sẽ giúp chị em sớm thoát khỏi căn bệnh này, đảm bảo sức khỏe sinh sản sau này của chị em.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa về biểu hiện viêm vòi trứng. Hi vọng những chia sẻ trên của các chuyên gia, đã giúp chị em nhận biết rõ mức độ nguy hiểm của bệnh. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại 024.3734.9999 để được tư vấn bởi các chuyên gia nhé.