Bị rong kinh kéo dài có gây vô sinh

260 Lượt xem

Bị rong kinh khiến cản trở rất lớn tới đời sống và chức năng sinh sản của con gái. Rong kinh có thể dẫn tới vô sinh không? đang là băn khoăn của rất nhiều đàn bà đang vướng cần tình trạng này. Hôm nay, một vài chuyên gia phụ khoa của phòng khám Thiên Hòa sẽ và con gái đánh giá rõ hơn về vấn đề này
triệu chứng rong kinh kéo dài khiến phụ nữ bị thiếu máu nghiêm trọng và sử dụng phải đối mặt với sự suy yếu, khó thở… Bị ra máu thường xuyên làm môi trường âm đạo ẩm ướt tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn có hại xâm nhập, phát triển và dẫn tới viêm nhiễm. một vài vi khuẩn này sẽ lan ngược từ âm hộ vào âm đạo lên khu vực tử cung, buồng trứng gây nên nhiễm cổ tử cung, nhiễm phần phụ cùng thậm chí là rất có thể gây nên vô sinh. Rong kinh khiến cản trở rất lớn đến sinh hoạt hằng ngày và là mối đe dọa quay lại chức năng sinh sản của nữ giới.

Rong kinh rất có thể gây nên vô sinh không

Rối loạn kinh nguyệt thường dẫn đến vô sinh thì biểu hiện rong kinh cũng khiến tác động tới quá trình thụ thai là điều không thể phòng tránh khỏi.

Bị rong kinh kéo dài có gây vô sinh

Bị rong kinh kéo dài có gây vô sinh

Suốt 15 năm nay, chị Hồng Hà ở Cầu Giấy, Hà Nội đã cần sống chung cùng hiện tượng rong kinh kéo dài làm cho chị vô cùng suy nhược. Mỗi chu kỳ “đèn đỏ” là chị lại phát hoảng vì nó kéo dài lên tới 15 ngày cùng thậm chí là còn hơn nữa, cứ ngừng được vài ngày là lại tiếp tục trở lại chu kỳ khác. Chị sử dụng cần sống trong biểu hiện có kinh, dùng băng vệ sinh gần như suốt cả tháng. Người lúc nào cũng suy yếu, khó chịu, hay cáu gắt.
Chị đã đi thăm khám và Điều trị ở nhiều nơi nhưng kết quả không mấy khả quan, cứ dừng trị liệu được 1 thời gian ngắn là hiện tượng lại tái hiện như cũ, thậm chí là còn nghiêm trọng hơn. Hiện tại chị đang vô cùng lo khi quan hệ vợ chồng bị đứt đoạn và nhất là đã lấy chồng 5 năm mà chị vẫn chưa có con.
Sau khi đi nghe tư vấn hiếm muộn, chị được những bác sĩ cho biết rong kinh chính là nguyên nhân làm cho chị lấy chồng 5 năm rồi mà chị vẫn chưa có con càng khiến chị khổ tâm hơn.
Theo những bác sĩ phụ khoa của địa chỉ 73 trần duy hưng cầu giấy hà nội, triệu chứng khó có con ở chị Hà rất có thể là một trong các biến chứng của bệnh lý rong kinh. bản thân của tình trạng rong kinh không nên là lý do trực tiếp gây nên vô sinh. Tuy nhiên, rong kinh nếu như không được trị liệu sớm có thể sẽ làm cho tác động tới quá trình rụng trứng, dễ bị viêm nhiễm làm tác động tới quá trình thụ thai.
Nếu như để bị rong kinh trong thời gian quá dài mới đi kiểm tra thì khả năng Điều trị triệt để là rất thấp và rất dễ bị tái phát nhiều lần giống như trường hợp của chị Hà. Nếu như để rong kinh kéo dài tới cả chục năm mà không đi chạy chữa thì chức năng không có con là rất cao.
Trên đây là những chia sẻ của một số bác sĩ phụ khoa về triệu chứng rong kinh có thể gây ra vô sinh. Nếu còn thắc mắc, đàn bà rất có thể liên hệ trực tiếp tới số: 0432.216.952 để được giải đáp chi tiết hơn.