Bệnh viêm âm đạo ở nữ có phải nguy hiểm lắm không

322 Lượt xem

Bệnh viêm âm đạo là bệnh viêm nhiễm do sự xâm nhập của các vi khuẩn bên ngoài hoặc do chính những nguyên nhân bên trong cơ thể gây ra.

Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm âm đạo

– Do bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục: lậu, giang mai, Chlamydia… lúc quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn làm cho vi khuẩn, virut này xâm nhập vào bên trong âm đạo gây ra bệnh viêm âm đạo.

– Sự phát triển vượt trội của nấm Candida, đây là một loại nấm có sẵn trong âm đạo do sự thay đổi đột ngột của nội tiết tố nữ giới trong thời kỳ mang thai, kinh nguyệt cũng có thể dẫn tới bệnh viêm âm đạo.

– Do thụt rửa âm đạo, dùng những chất tẩy rửa quá mạnh, do thụt rửa sâu hoặc vệ sinh vùng kín kém làm thay đổi đột ngột môi trường PH của âm đạo cũng có thể sẽ gây ra viêm âm đạo.

– Tâm trạng căng thẳng, mệt mỏi kéo dài sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể, tạo điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn gây hại bên trong âm đạo được dịp bùng phát mạnh mẽ.

Bệnh viêm âm đạo ở nữ có phải nguy hiểm lắm không

Bệnh viêm âm đạo ở nữ có phải nguy hiểm lắm không

Một số biểu hiện của bệnh viêm âm đạo

– Dấu hiệu dễ nhất biết nhất của bệnh viêm âm đạo là tình trạng khí hư ra nhiều bất thường, có màu sắc lạ kèm theo mùi hôi, đặc biệt khí hư cũng có thể sẽ đặc hoặc loãng hơn bình thường.

– Có thể sẽ gây ngứa ngáy, rấm rứt ở trong âm đạo.

– Nhìn bằng mắt thường cũng có thể nhìn thấy các vết lở loét, ửng đỏ.

– Chị em thường bị đau rát khi quan hệ tình dục và khi đi tiểu. Cũng có người có hiện tượng đau vùng bụng dưới.

Bệnh viêm âm đạo có nguy hiểm lắm không?

– Dịch tiết ở trong âm đạo ra nhiều, có mùi hôi, ngứa ngáy sẽ làm cho chị em vô cùng khó chịu, rất bất tiện trong cuộc sống hàng ngày, ngoài ra khí hư có mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng trực tiếp đời sống chăn gối của hai vợ chồng, và bản thân chị em cũng không thể thăng hoa khi quan hệ tình dục vì cảm giác đau rát, khó chịu.

– Dịch tiết của âm đạo ra quá nhiều làm cản trở tinh trùng di chuyển để thụ tinh với trứng. Ngoài ra môi trường PH bên trong âm đạo thay đổi có thể sẽ giết chết tinh trùng. Đây là nguyên nhân làm cho nhiều chị em bị viêm âm đạo rất khó thụ thai.

– Bệnh viêm nhiễm âm đạo cũng có thể lan đến những bộ phận xung quanh gây ra rất nhiều bệnh viêm phụ khoa vô cùng nguy hiểm như viêm cổ tử cung, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cungdẫn đến tắc vòi trứng. Đây là một trong những nguyên nhân bệnh phổ biến gây vô sinh ở nữ giới.

– Phụ nữ mang thai bị viêm âm đạo có thể sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra trẻ sơ sinh có thể bị nhiễm khuẩn từ âm đạo của mẹ khi sinh khiến trẻ bị mắc một số căn bệnh bẩm sinh như viêm màng não, viêm loét mắt hoặc bị rối loạn tiêu hóa, còi cọc, chậm lớn, biếng ăn, quấy khóc, thậm chí có thể gây tử vong.

Do đó, khi thấy bất kỳ một biểu hiện bất thường nào ở âm đạo, chị em cần phải đi khám phụ khoa ngay để khám và điều trị bệnh