Bệnh viêm âm đạo nguy hiểm ra sao

473 Lượt xem

Cháu chào bác sĩ! Cháu đang có Dấu hiệu giống bệnh viêm âm đạo nhưng do ngại phải không đi xét nghiệm. bác sĩ cho cháu hỏi bệnh viêm âm đạo có nguy hiểm không? (N.Hồng, Hải Dương)

Trả lời:

Chào người bệnh N.Hồng, chủ đề về viêm âm đạo là một trong một số vẫn đề được chị em quan tâm nhiều. Trong đó những câu hỏi về “Viêm âm đạo có nguy hiểm không?” được gửi tới nhiều nhất. Để cho bệnh nhân N.Hồng cũng như rất nhiều chị em con gái hiểu hơn về chứng bệnh nhiễm âm đạo, chúng tôi sẽ lý giải vấn đề này như sau:

Nhiễm âm đạo là một trong một số chứng bệnh thường gặp ở phụ nữ phụ nữ ở bất kì lứa tuổi nào. bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau, tùy theo từng mức độ bệnh tật mà rất có thể thấy được mức độ nguy hiểm do chứng bệnh gây ra.

Bạn N.Hồng thân mến, để biết rõ bệnh tật của bản thân ra sao, người bệnh phải đi chẩn đoán bệnh lý tại các trung tâm tin cậy. bệnh nhân tránh ngại ngùng mà không đi kiểm tra bởi bệnh lý rất có thể dẫn tới tổn thương với nguy hiểm tới cơ thể của bệnh nhân khá nhiều.

Bệnh viêm âm đạo nguy hiểm ra sao

Bệnh viêm âm đạo nguy hiểm ra sao

 

Viêm âm đạo có nguy hiểm không?

Bệnh viêm âm đạo tuy không tác động tới tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nhiều tới đời sống của người bệnh. Chúng sẽ gây cho đàn bà thường xuyên cảm thấy âm đạo ngứa ngáy, khí hư ra nhiều, khó chịu, bứt rứt làm cho bạn không tự tin khi đứng trước mặt những người xung quanh. bệnh có thể dẫn tới một vài biến chứng như:

– Tác động tới sự sinh sản ở phụ nữ:

Nhiễm âm đạo làm cho môi trường âm đạo trở nên mất cân bằng, vi khuẩn có hại phát triển nhanh làm cho tinh trùng khi đi vào âm đạo bị ảnh hưởng. Tinh trùng lúc này sẽ không đủ điều kiện kết hợp và trứng để tạo thành phôi thai. Chính cho nên ảnh hưởng tới quá trình thụ thai nhiều, nghiêm trọng rất có thể gây ra triệu chứng vô sinh ở nữ giới.

– Rất có thể truyền nhiễm cho thai nhi:

Với những đàn bà đang trong thời kì mang thai mà bị viêm âm đạo, thì sự tác động của bệnh lý tới thai nhi khá cao. Đối với một số bà mẹ bị viêm âm đạo nặng thì khi sinh đứa trẻ bằng đẻ thường thì có thể lây bệnh tật truyền viêm nhiễm cho trẻ sơ sinh, ảnh hưởng nhiều tới vai trò sinh sản của trẻ.

– Ảnh hưởng tới khá nhiều bộ phận khác:

Khi bị nhiễm âm đạo lâu ngày mà không được chữa trị triệt để, bệnh tật rất có thể “đi sâu” vào các bộ phận khác làm cho cho một số bộ phận đó bị đe dọa nhiều. Vi khuẩn chứng bệnh sẽ gây các bệnh tật như: u xơ cổ tử cung, viêm nhiễm phần phụ, viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung.
Nếu như không chữa trị chứng bệnh triệt để thì chứng bệnh rất có thể làm một vài đàn bà đàn bà bị đau đớn vùng tử cung và gây nên suy nhược cho cơ thể.

– Dẫn tới ảnh hưởng tới đời sống tình dục với đời sống tinh thần của người bệnh:

Đối với chị em bị bệnh lý viêm âm đạo nghiêm trọng, khi và người bệnh tình quan hệ tình dục thì phụ nữ sẽ thường cảm thấy đau đớn ở vùng chậu. Điều này làm cho cho cuộc giao hoan không còn cảm giác hứng thú, làm cản trở nhiều tới cuộc sống tình dục.

Không các vậy còn cản trở tới đời sống tinh thần khi người bị chứng bệnh thường xuyên có cảm giác ngứa âm đạo, đôi khi cảm thấy buốt với rát khi đi vệ sinh. khiến người bị bệnh thường xuyên cảm thấy tự ti khi đứng trước mặt mọi người xung quanh.

Để làm suy giảm hiện tượng nhiễm âm đạo ở con gái, người bệnh cần phải khiến gì?

– Vệ sinh sạch sẽ vùng kín, tuy nhiên, không nên lạm dụng quá rất nhiều dung dịch vệ sinh có tính chất sát trùng cao bởi nó có thể khiến cho vùng kín của bệnh nhân bị tổn thương do độ sát trùng quá cao của dung dịch.

– Quan hệ tình dục lành mạnh.

– nên đi khám phụ khoa thường xuyên để biết cơ thể mình có mắc bệnh lý gì hay không.
Hiện nay, khám đa khoa Thiên Hòa đã với đang sử dụng những cách trị liệu bệnh tật viêm âm đạo có hiệu quả. bạn rất có thể quay lại để được giải đáp cùng chữa trị một số bệnh lý liên quan đến bệnh vùng kín