Ảnh hưởng của viêm âm đạo tới sức khỏe nữ giới

309 Lượt xem

Viêm âm đạo là tình trạng bệnh lí chị em thường gặp phải ít nhất 1 lần trong đời. Vậy viêm âm đạo có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của chị em. Viêm âm đạo không chữa có được hay không? Để biết được câu trả lời chị em hãy tham khảo những ảnh hưởng mà viêm âm đạo có thể gây ra cho nữ giới để từ đó chị em có định hướng điều trị bệnh sớm.

Ảnh hưởng của viêm âm đạo tới sức khỏe nữ giới

Ảnh hưởng của viêm âm đạo tới sức khỏe nữ giới

– Gây vô sinh nữ:

Môi trường âm đạo thường có nồng độ pH tương đối cân bằng và có lượng vi khuẩn cũng như nấm tương đối ổn định. Môi trường âm đạo bình thường của nữ giới có thể tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình di chuyển, cũng như tồn tại của tinh trùng. Nếu vì một lí do nào đó mà âm đạo bị viêm thì đồng nghĩa với việc môi trường âm đạo đang bị xáo trộn, bất thường. Sự thay đổi này sẽ kéo theo nhiều hệ lụy trong đó có gây vô sinh nữ rất nguy hiểm.

Cụ thể hơn là khi môi trường âm đạo bị mất cân bằng, sẽ khiến cho tinh trùng khi sống trong âm đạo không thể thích nghi được. Môi trường đó sẽ làm chết tinh trùng. Mặt khác khi bị viêm âm đạo, các chị em sẽ thấy dịch âm đạo bài tiết với số lượng lớn hơn, cản trở quá trình tinh trùng di chuyển vào bên trong. Từ đó, khả năng thụ thai của nữ giới sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một số chị em bị viêm âm đạo không thể mang thai. Nhưng nếu được chữa trị dứt điểm thì vẫn bảo toàn khả năng mang thai bình thường của nữ giới.

– Viêm nhiễm phụ khoa:

Nếu quá trình viêm nhiễm xảy ra quá dài sẽ khiến vi khuẩn ngược dòng gây viêm cho các bộ phận lân cận như: viêm đường tiết niệu, viêm vùng chậu, viêm loét cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung.

– Làm suy yếu hệ miễn dịch tăng nguy cơ mắc phải các bệnh lây qua đường tình dục. Một số loại khuẩn thường được lây truyền qua đường tình dục như: lậu cầu khuẩn, chlamydia, mụn rộp sinh dục… Khi nhiễm phải bệnh này thì hậu quả vô cùng khôn lường chị em cần đi khám và điều trị bệnh sớm.

– Ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng: Cảm giác đau rát khi quan hệ tình dục là tình trạng chung của những chị em bị viêm âm đạo khiến chị em cảm thấy quan hệ mang tính ép buộc lớn.

– Phụ nữ mang thai bị viêm âm đạo ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mẹ và thai nhi:

Viêm âm đạo do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ mang thai đồng thời sức đề kháng của thai phụ trong giai đoạn này là tương đối yếu nên nguy cơ bị viêm âm đạo là rất cao. Nếu bị viêm âm đạo trong giai đoạn này, không chỉ sức khỏe của mẹ bị ảnh hưởng, mà con yêu cũng rất dễ bị sinh non, sẩy thai và thông qua sinh thường có thể lây bệnh cho trẻ.

Viêm âm đạo nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm và đáng tiếc, chính vì vậy khám phụ khoa định kì và nhanh chóng tới gặp bác sĩ ngay khi có triệu chứng ban đầu của bệnh là điều vô cùng cần thiết.

Nguồn Phong kham Thien Hoa