Ảnh hưởng bệnh Bệnh Chlamydia đối với sức khỏe sinh sản

68 Lượt xem

Khi không may mắc bất kì bệnh xã hội nào đều gây nên những ảnh hưởng nhất định về sức khỏe đặc biệt là khả năng sinh sản. Vậy bệnh Bệnh Chlamydia có ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe sinh sản chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Ảnh hưởng bệnh Bệnh Chlamydia đối với sức khỏe sinh sản

Ảnh hưởng bệnh Bệnh Chlamydia đối với sức khỏe sinh sản

Bệnh Chlamydia do vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây nên với nhiều đường lây khác nhau:

Quan hệ tình dục không an toàn: Là con đường lây truyền chủ yếu của bệnh Chlamydia. Quan hệ tình dục không an toàn băng đường âm đạo, miệng, hậu môn, người đang bị bệnh là nguyên nhân khiến nhiều người bị lây nhiễm bệnh Chlamydia.

Nhiễm bệnh Chlamydia do sử dụng chung đồ cá nhân với người bị bệnh như khăn tắm, khăn mặt… với người bệnh.

Nhiễm Chlamydia qua vết thương hở: Bạn không may bị thường ngài da mà không đươc xử lí đã tiếp xúc với người mang bệnh thì có nguy cơ nhiễm bệnh Chlamydia rất cao.

Nhiễm bệnh từ người mẹ: nhiều trường hợp khi người mẹ đang mang thai mà mắc bệnh Chlamydia sẽ có nguy cơ lây nhiễm bệnh sang cơ thể của đứa con.

Bệnh có những biểu hiện thường thấy như ra nhiều khí hư bất thường, đau bụng dưới, ra máu âm đạo giữa các chu kỳ kinh, tiểu khó, tiểu đau,…ở nữ giới. Còn ở nam giới sẽ xuất hiện các triệu chứng như dương vật chảy dịch, đôi khi có chất mủ tiết ra theo đường nước tiểu, nóng rát và ngứa quanh lỗ sáo.

Bệnh Chlamydia có nguy cơ gây vô sinh cao

Viêm nhiễm do Chlamydia gây ra là điều kiện thuận lợi cho nấm, vi trùng sinh sôi phát triển gây bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm buồng trứng…những bệnh này có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản cúa chị em, nếu không được điều trị có thể dẫn đến vô sinh.

Gây viêm nội mạc tử cung, cơ tử cung gây dính buồng tử cung bán phần hoặc toàn phần dẫn đến hiếm muộn và vô sinh.

Bệnh Chlamydia nên được đi điều trị càng sớm càng tốt bởi lẽ những ảnh hưởng bệnh gây nên là rất lớn đặc biện là thiên chức làm mẹ của chị em. Tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang thực hiện điều trị bằng phương Đông tây y kết hợp hiệu quả cao, không chỉ giúp tiêu diệt vi khẩn mà còn hạn chế khả năng tái phát bệnh, bảo vệ khả năng sinh sản sau này của chị em. Thiên Hòa luôn là điểm đến tin cậy cho mọi nhà trên phương diện chăm sóc sức khỏe.

Trên đây là những thông tin về ảnh hưởng bệnh Bệnh Chlamydia đối với sức khỏe sinh sản do các bác sĩ phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội chia sẻ đến bạn đọc. Nếu có nhu cầu đăng kí khám và kiểm tra bệnh các bạn hãy nhấc máy gọi 024.3737.9999 để được nhân sự hướng dẫn từ các chuyên gia bên chúng tôi.