3 cách vệ sinh âm đạo nâng cao sức khỏe “cô bé” hiệu quả

131 Lượt xem

Vệ sinh âm đạo sai cách không chỉ khiến chị em nữ giới tự ti, lo lắng khi mùi vùng kín xuất hiện mà nó còn có thể là yếu tố thuận lợi để nấm, vi khuẩn…gây bệnh viêm phụ khoa diễn ra. Thấu hiểu điều đó sau đây chuyên gia phòng khám Thiên Hòa xin được chia sẻ 3 cách vệ sinh âm đạo nâng cao sức khỏe “cô bé” hiệu quả bạn đọc cùng tham khảo và áp dụng hữu hiệu nhé.

3-cach-ve-sinh-dao-nang-cao-suc-khoe-co-hieu-qua1

Cách 1: Tập trung vào các khu vực xung quanh cô bé

Như những thông tin đã được đề cập bên trên, việc vệ sinh bên trong vùng kín không thật sự an toàn cho bạn. Chính vì vậy, bạn chỉ cần thường xuyên vệ sinh khu vực bên ngoài của vùng kín. Trong khi đó, phần bên trong (hay còn gọi là âm đạo) có khả năng khá tốt trong việc tự chăm sóc bản thân.

Bạn rửa nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín bằng xà phòng không mùi hoặc dung dịch vệ sinh vùng kín. Ngoài ra, bạn cần chú ý làm sạch khu vực đáy chậu ở giữa âm đạo và hậu môn để tránh vi khuẩn từ vùng này lây lan sang âm đạo.

Cách 2: Tránh xa các sản phẩm có mùi hương

Những sản phẩm có mùi hương như dầu thơm, sữa tắm, thậm chí là khăn lau có thể làm phá vỡ sự cân bằng tự nhiên của khu vực bên trong âm đạo. Thực tế, bạn chỉ cần làm sạch vùng kín bằng nước và các loại xà phòng không mùi là đủ.

Ngoài ra, nếu âm đạo có mùi khó chịu, bạn không nên làm át mùi bằng các sản phẩm có hương thơm vì chúng có thể gây kích ứng và làm mùi nặng hơn. Thay vào đó, bạn nên điều trị bằng kháng sinh hoặc dung dịch vệ sinh. Nếu tình trạng vẫn không thuyên giảm, bạn nên tìm đến bác sĩ nhé.

>>> Khám Phụ Khoa chọn lựa phong kham da khoa Thien Hoa lua dao? Cùng tham khảo nhận định tại đây!

Cách 3: Vệ sinh vùng kín không nhiều hơn một lần một ngày

Nếu bạn không vệ sinh mỗi ngày, vùng kín sẽ bị ảnh hưởng bởi sự tích tụ của mồ hôi và chất bài tiết, dẫn đến nhiễm trùng. Tuy nhiên, nếu vệ sinh nhiều hơn một lần một ngày, bạn có thể phá vỡ sự cân bằng của khu vực âm đạo đấy. Và hãy nhớ chỉ sử dụng tay hoặc một chiếc khăn mềm khi vệ sinh vùng kín. Lí do là bởi vùng da cực nhạy cảm và dễ dàng bị tổn thương này có thể bị thương tổn nếu bạn lau bằng chất liệu thô cứng hoặc quá dày.

Trên đây là một số cách có thể giúp chị em bảo vệ “cô bé” của mình luôn được khỏe mạnh. Nếu không may gặp phải vấn đề phụ khoa bất thường nào đó chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội khuyên các bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ từ y bác sỹ để hạn chế tối đa nguy hiểm có thể xảy ra. Mọi thông tin thắc mắc bạn hãy liên hệ số 024.3734.9999 để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết hơn nữa.